Chuyển phát hàng mỹ phẩm quốc tế – những điều cần biết

Mỹ phẩm dần trở thành nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống hiện đại. Cùng với đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm giữa các nước trên thế giới của các cá nhân cũng ngày càng tăng cao. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những điều cần lưu ý, những điều cần biết khi chuyển phát hàng mỹ phẩm quốc tế. 

chuyen-phat-hang-my-pham-quoc-te-nhung-dieu-can-biet

1, Mỹ phẩm là hàng hóa khó chuyển phát quốc tế 

Quy định của các hãng hàng không cũng như luật xuất nhập khẩu của một số quốc gia từ chối vận chuyển hay cho phép nhập hóa chất, chất lỏng và lãnh thổ của họ. Điều này khiến cho mỹ phẩm trở thành một loại hàng hóa nhạy cảm, khó vận chuyển hay thậm chí không thể vận chuyển, giao nhận giữa các nước với nhau thông qua dịch vụ chuyển phát quốc tế của các công ty chuyển phát nhanh.

Các công ty chuyển phát nhanh quốc tế khi muốn vận chuyển, chuyển phát mỹ phẩm thường cần nhiều thủ tục và đôi khi từ chối vận chuyển loại hàng này bởi chính sự phức tạp và những rủi ro có thể xảy ra.

chuyen-phat-hang-my-pham-quoc-te-nhung-dieu-can-biet-2

2, Khi chuyển phát hàng mỹ phẩm đi quốc tế, cần lưu ý

Khi khách hàng đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ chuyển phát mỹ phẩm đi quốc tế của các công ty chuyển phát nhanh cung cấp dịch vụ này, cần lưu ý một số điều như sau:

-Khi khách hàng đã tìm được công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm quốc tế thì hầu như tất cả các loại mỹ phẩm đều có thể gửi hàng quốc tế được, từ dạng khô như son thỏi, phấn nén, xà bông miếng, … đến dạng sệt như kem dưỡng, keo vuốt tóc, sữa rửa mặt, dầu gội đầu… đến dạng lỏng như nước tẩy trang, nước hoa hồng, nước hoa,…

-Hàng mỹ phẩm muốn chuyển phát quốc tế cần là sản phẩm mới, chưa sử dụng, có xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ và cần kê khai các thành phần có trong sản phẩm. Những loại mỹ phẩm tự chế như kem trộn, son tự nấu hay xịt khoáng tự pha… đều không thể gửi hàng quốc tế được.

-Muốn vận chuyển giữa các nước với nhau, hàng mỹ phẩm cần có giấy kiểm tra, kiểm định. Việc xin giấy này có thể nằm trong dịch vụ của công ty chuyển phát. Khách hàng cần cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến hàng hóa của mình vừa tạo điều kiện cho công ty chuyển phát làm việc thuận tiện hơn vừa tránh kéo dài thời gian vận chuyển của quý khách một cách không cần thiết.

-Mỹ phẩm thường có hộp của nhà sản xuất đi kèm. Tuy nhiên, các loại hộp này không đủ tiêu chuẩn để chuyển phát quốc tế nên cần phải đóng gói lại theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa chuyển phát quốc tế. Quý khách hàng có thể tự đóng gói theo các hướng dẫn hoặc sử dụng dịch vụ của công ty. Nhiều công ty chuyển phát nhanh cung cấp dịch vụ này miễn phí, cũng có công ty sẽ thu thêm phí.

-Hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế theo đường biển có những thuận lợi nhất định khi vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm. Nếu không thực sự cần kíp về mặt thời gian, quý khách hàng nên chọn hình thức vận chuyển này thay vì chọn hình thức chuyển phát quốc tế theo đường hàng không. 

-Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng mỹ phẩm quốc tế sẽ được bồi thường theo quy định bồi thường chuyển phát quốc tế mà công ty chuyển phát cam kết với khách hàng trước khi vận chuyển.

chuyen-phat-hang-my-pham-quoc-te-nhung-dieu-can-biet-1

Trên đây là một số điều cần biết khi chuyển phát mỹ phẩm quốc tế mà khách hàng cần lưu ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng và hân hạnh được tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề liên quan tới chuyển phát nhanh mỹ phẩm nói riêng, chuyển phát nhanh quốc tế các loại hàng hóa, bưu phẩm, thư từ, quà tặng… nói chung.

Để nhận được báo giá chi tiết, thông tin về các gói dịch vụ mời quý khách hàng liên hệ theo thông tin tại đây.

Hân hạnh phục vụ quý khách! Chúc quý khách một ngày nhiều niềm vui!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bạn muốn xây dựng thương hiệu hãy đến với red agency. chúng tôi thiết kế nhận diện thương hiệuchăm sóc fanpage
Hotline