Làm gì khi chuyển phát nhanh quốc tế bị chậm?

Có thể nói yếu tố khiến cho các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được lòng người sử dụng chính là tốc độ của chúng. Tuy nhiên, có những trường hợp, chuyển phát nhanh quốc tế không nhanh như mong đợi. Trong bài viết này, chúng tôi bàn về nguyên nhân tại sao chuyện đó xảy ra và quý khách hàng cần làm gì khi chuyển phát nhanh quốc tế bị chậm?

Nguyên nhân hàng hóa chuyển phát nhanh bị chậm có thể là những nguyên nhân bất khả kháng, những nguyên nhân khách quan và cả những nguyên nhân chủ quan từ phía người gửi hay từ phía công ty chuyển phát.

lam-gi-khi-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-bi-cham-2

1, Chuyển phát nhanh bị chậm do nguyên nhân khách quan

Quý khách hàng cần xác định rõ ràng, hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế cần được vận chuyển qua một quãng đường dài, thay đổi những phương tiện vận chuyển khác nhau chính vì thế, có nhiều nguyên nhân bất khả kháng có thể tác động và làm chậm trễ hành trình chuyến hàng. Ví dụ như: thời tiết xấu máy bay không thể cất cánh, tàu thủy bị chậm, thiên tai khiến cho giao thông ngừng trệ, dịch bệnh hay chiến tranh bùng phát làm gián đoạn quá trình vận chuyển và giao nhận hàng…

Bên cạnh đó, chuyến hàng cũng có thể bị chậm trễ cho phía hải quan của nước gửi hàng và nước nhận hàng giữ lại lô hàng và lô hàng không thể thông quan được. Cũng có những trường hợp hi hữu nhân viên hải quan kiểm tra thùng hàng, làm mất hay làm hư hỏng hàng hóa và hàng hóa không thể tới nơi nguyên vẹn. Đây đều là những điều nằm ngoài khả năng kiểm soát của công ty chuyển phát nhanh.

Với những nguyên nhân khách quan bất khả kháng như này, công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh không thể can thiệp để đẩy nhanh tốc độ chuyến hàng được. Chính vì vậy, khách hàng chỉ có thể thông cảm và chờ khi hàng hóa của mình được vận chuyển tiếp. Trách nhiệm của công ty chuyển phát nhanh là hỗ trợ khách hàng kiểm tra, theo dấu chuyến hàng của mình một cách chính xác nhất.

lam-gi-khi-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-bi-cham-1

2, Gửi hàng quốc tế bị chậm do lỗi của khách hàng 

Lô hàng có thể bị giao nhầm khi địa chỉ nhận hàng mà quý khách cung cấp không chính xác. Lúc này, cần có thêm thời gian để công ty chuyển phát nhanh liên hệ với khách hàng và xác định phương án giải quyết. Hàng hóa sẽ được chuyển lại cho người gửi hoặc chuyển tới địa chỉ chính xác, điều này đều kéo dài hơn thời gian dự kiến ban đầu.

Trong những trường hợp chuyển phát nhanh bị chậm do sơ sót từ phía khách hàng, khách hàng cần nhanh chóng cung cấp những thông tin chính xác để công ty chuyển phát nhanh hỗ trợ giải quyết, quý khách hàng không phải mất thêm phí. Thêm nữa, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng cần nắm rõ rằng thời gian chuyển phát được tính là những ngày làm việc. Hàng hóa sẽ không thể được chuyển trong những ngày nghỉ, ngày lễ, ngày Tết theo quy định kể cả tại nơi gửi hay nơi nhận hàng.

3, Chuyển phát nhanh bị chậm do lỗi của công ty chuyển phát nhanh 

Ngoài những nguyên nhân khách quan, những nguyên nhân từ phía khách hàng, giấy tờ, bưu phẩm, bưu kiện gửi hàng quốc tế cũng có thể bị vận chuyển chậm trễ do những vấn đề về dịch vụ của công ty chuyển phát như làm mất hàng, không chuyển hàng, làm việc thiếu trách nhiệm… Khi những vấn đề trên xảy ra, quý khách hàng cần nhanh chóng gửi khiếu nại để nhận được những bồi thường theo quy định của công ty cung cấp dịch vụ. (Mời quý khách hàng xem thêm Những điều cần biết về bồi thường chuyển phát nhanh quốc tế).

lam-gi-khi-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-bi-cham

Những trường hợp hàng chuyển phát nhanh quốc tế bị chậm đều là những trường hợp không mong muốn. Và để tránh những phiền toái, tổn thất có thể xảy ra, quý khách hàng nên lưu ý:

-Tính toán thời gian chuyển phát nhanh chính xác và nên để dư thời gian nếu có thể. Ví dụ như ngoài trường hợp bất khả kháng, quý khách hàng muốn chuyển phát nhanh hồ sơ du học đi quốc tế, chuyển giấy tờ, tài liệu, hợp đồng đi quốc tế… nên gửi sớm sao cho giấy tờ chắc chắn sẽ tới nơi trước hạn chót.

-Chỉ gửi những hàng hóa tuân thủ đúng luật pháp của cả nước gửi đi và nước nhận hàng để hạn chế tình trạng lô hàng bị giữ, bị kiểm tra khi có dấu hiệu đáng ngờ.

-Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy tránh tình trạng hàng hóa không được chuyển theo hợp đồng, thỏa thuận và những rắc rối khi giải quyết những sơ sót có thể xảy ra.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bạn muốn xây dựng thương hiệu hãy đến với red agency. chúng tôi thiết kế nhận diện thương hiệuchăm sóc fanpage
Hotline