Quy trình gửi hàng, chuyển phát nhanh quốc tế

Nếu là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ gửi hàng, chuyển phát nhanh quốc tế, ắt hẳn nhiều người dùng chưa thực sự nắm được bản chất của dịch vụ và những giao dịch này. Tất nhiên, dân gian đã có câu “biết mới giàu”, dù làm gì, sử dụng gì cũng cần biết về nó. Vậy, hãy biết về quy trình gửi hàng, chuyển phát nhanh quốc tếchuẩn nhất thông qua việc tìm hiểu bài viết này cùng chúng tôi.

Gửi hàng hay chuyển phát nhanh quốc tế không giống như việc ship hàng trong nội thành hay chuyển phát nhanh trong nước. Chúng có thể cũng được khái quát bằng các bước cầm hàng tới nơi gửi, chờ đơn vị chuyển phát đem hàng đi gửi và nhận thông báo hàng đã được giao nhận, tuy nhiên có nhiều vấn đề tỉ mỉ hơn. Quy trình gửi hàng và chuyển phát nhanh quốc tế cũng có nhiều bên liên quan hơn.

types of transport of transporting are loads.

1, Tìm kiếm công ti chuyển phát nhanh quốc tế

Những ông lớn trong lĩnh vực chuyển phát toàn cầu như DHL, TNT, Ups, Fedex…  mà ai cũng nghe tới không nhiều thì ít không phải là công ti chuyển phát. Đây là những hãng chuyển phát nhanh. Họ có phương tiện vận chuyển như máy bay, tàu thủy…, có điểm trung chuyển hàng hóa tại nhiều quốc gia và có khả năng vận chuyển hàng quốc tế.

Các công ti chuyển phát nhanh trong nước không có khả năng như các hãng chuyển phát toàn cầu. Họ chỉ có khả năng gom hàng lại thành một điểm tập trung và gửi hàng đi bằng cách sử dụng các dịch vụ của các bên khác. Có thể họ tìm kiếm đối tác vận chuyển riêng hoặc sử dụng chính những dịch vụ của các hãng như DHL, TNT, Ups, Fedex…

 

Người dùng nên lựa chọn công ti chuyển phát nhanh quốc tế nào, điều này được đánh giá trên một số tiêu chí:

-Về giá cả: Các công ti sẽ được các hãng cho bảng giá riêng nhưng tương đương nhau, mức chênh lệch không đáng kể. Nhưng mức giá dành cho khách hàng sẽ có sự khác biệt dựa trên chiến lược cạnh tranh của từng công ti. Tất nhiên, khách hàng nên lưu tâm tìm hiểu những công ti chuyển phát đề nghị mức giá tốt nhất.

-Về dịch vụ: Các công ti chuyên nghiệp và đáng tin cần minh bạch về dịch vụ của họ, có sự tư vấn cụ thể, chính xác, rõ ràng kể từ cách chuẩn bị đóng hàng, cân hàng, vận chuyển hàng, lấy hàng, giao nhận hóa đơn, chứng từ…

quy-trinh-gui-hang-chuyen-phat-nhanh-quoc-te

2, Gom hàng và gửi hàng 

Thông thường, các công ti chuyển phát nhanh quốc tế sẽ gom hàng lại và mang tới điểm tập trung của các hãng chuyển phát  nhanh. Rủi ro ít khi xảy ra trong bước này bởi quá đường ngắn, thời gian nhanh, công ti kiểm soát sát sao được hàng hóa đã nhận.

3, Vận chuyển hàng hóa quốc tế

Giống như khi bản thân bạn di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển hành khách, bạn có thể bay thẳng, không qua trạm dừng nào hoặc có thể phải đáp xuống một vài trạm nghỉ, hàng hóa cũng có thể được chuyển thẳng tới địa chỉ nhận hoặc cũng phải dừng lại ở các sân bay, kho bãi… các nước khác.

Ở mỗi lần dừng, hàng hóa đều phải qua kiểm duyệt của hải quan mỗi nước. Rủi ro có thể sẽ xảy ra trong quá trình này. Việc chậm trễ, hư hỏng hàng, tăng chi phí phát sinh cũng từ đây.

Sau khi hàng hóa đến tới điểm đích, hàng bạn gửi sẽ được chuyển tới bên nhận hàng và quá trình chuyển phát kết thúc.

quy-trinh-gui-hang-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-3

 

Từ quy trình gửi hàng quốc tế  trên đây, có thể nhận ra rằng sẽ có những rủi ro xảy ra mà các công ti chuyển phát không thể can thiệp vào hay chịu trách nhiệm được như trễ chuyến, chậm thời gian do yếu tố khách quan, hàng hư hỏng tự nhiên do thời gian, mất mát trong quá trình quá cảnh…. Với những công ti chuyển phát nhanh uy tín, họ sẽ làm rõ vấn đề này trong quá trình tư vấn cũng như làm hợp đồng với khách hàng. Người sử dụng dịch vụ nên để tâm, tìm hiểu kĩ càng để có thể nắm được những thông tin, hiểu quyền lợi của mình một cách chính xác nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bạn muốn xây dựng thương hiệu hãy đến với red agency. chúng tôi thiết kế nhận diện thương hiệuchăm sóc fanpage
Hotline