Thất lạc hàng hóa khi chuyển phát nhanh quốc tế – khách hàng cần làm gì?

Thất lạc hàng hóa khi chuyển phát nhanh quốc tế là một trong những trường hợp “tai nạn” có thể xảy ra, dù không phổ biến. Trong tình huống này, khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cần phải làm gì? Mời quý khách hàng cùng tham khảo.

that-lac-hang-hoa-khi-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-khach-hang-can-lam-gi

1, Nắm bắt nguyên nhân và trách nhiệm khi hàng hóa bị thất lạc 

Quy trình chuyển phát nhanh quốc tế đi qua một số khâu như sau: khách hàng liên hệ và làm việc với công ty chuyển phát nhanh quốc tế – công ty chuyển phát nhanh quốc tế tiếp nhận đơn hàng và làm việc với các hãng vận chuyển hàng hóa quốc tế – các hãng vận chuyển vận chuyển hàng hóa và giao hàng tại địa chỉ nhận. Nguyên nhân gây thất lạc hàng hóa có thể nằm trong một hoặc một số khâu kể trên. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, trách nhiệm thuộc về những bên khác nhau.

-Hàng hóa có thể bị thất lạc do khách hàng không ghi chính xác những thông tin giao nhận cần thiết khi chuyển hàng hóa cho công ty chuyển phát nhanh. Trong trường hợp này, hàng hóa không được vận chuyển tới địa điểm khách hàng mong muốn, có thể đến nơi chậm hoặc bị mất mát… là do lỗi từ phía khách hàng và khách hàng sẽ không được bồi thường. Để tránh tình trạng này xảy ra, khách hàng cần làm rõ và kiểm tra thông tin với nhân viên tiếp nhận hàng hóa một cách kĩ lưỡng.

-Khi gửi hàng quốc tế, hàng hóa có thể bị thất lạc do những điều kiện khách quan bất khả kháng trong quá trình vận chuyển như tai nạn, chiến tranh, thiên tai… Trong những trường hợp này, không thể quy hoàn toàn trách nhiệm tại bất cứ bên liên quan nào trong quá trình chuyển phát. Khách hàng sẽ không nhận được bồi thường nếu hàng hóa thất lạc do điều kiện khách quan.

-Hàng hóa có thể thất lạc trong quá trình xuất nhập. Việc nhân viên hải quan cần kiểm tra lô hàng, rạch hàng làm hư hỏng hay mất mát hàng hóa không phải không thể xảy ra. Trong những trường hợp hi hữu này, việc hàng hóa bị hao hụt nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty chuyển phát nhanh và công ty cũng không thể bồi thường cho khách hàng.

-Hàng hóa có thể bị mất mát do việc công ty chuyển phát nhanh làm việc thiếu trách nhiệm khiến cho hàng hóa không được vận chuyển trong thời gian như yêu cầu, bị hư hỏng, bị hao hụt. Trong những trường hợp này, công ty chuyển phát nhanh sẽ bồi thường cho quý khách hàng.

Quý khách hàng lưu ý, với những món hàng có giá trị cao, quý khách hàng nên sử dụng kèm theo dịch vụ bảo hiểm hàng gửi và quý khách hàng sẽ được bồi thường khi hàng hóa bị thất lạc dù bởi bất cứ nguyên nhân nào.

that-lac-hang-hoa-khi-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-khach-hang-can-lam-gi-1

2, Khách hàng cần làm gì khi hàng hóa bị thất lạc 

Trong trường hợp hàng hóa bị thất lạc, không tới được nơi nhận như cam kết khách hàng cần liên lạc với công ty chuyển phát nhanh để được hỗ trợ giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Khi hàng hóa bị thất lạc, công ty chuyển phát nhanh có trách nhiệm tìm kiếm nguyên nhân và tìm kiếm hàng hóa thất lạc nếu có thể. Công ty sẽ tiến hành bồi thường chuyển phát nhanh quốc tế cho khách hàng bị thất lạc hàng hóa theo quy định đã làm rõ.

Thời gian xử lí khiếu nại, bồi thường về việc hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế bị thất lạc là từ 1 đén 3 tháng. Mức bồi thường sẽ không vượt quá 4 lần cước phí gửi hàng trừ những trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm vận chuyển.

that-lac-hang-hoa-khi-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-khach-hang-can-lam-gi-2

Trên đây là những thông tin cần thiết khách hàng cần lưu ý về việc hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế bị thất lạc. Với bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào, quý khách hàng cũng có thể liên hệ với công ty chuyển phát nhanh Quốc tế Việt Nam theo thông tin tại đây để được giải đáp và tư vấn tận tình. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bạn muốn xây dựng thương hiệu hãy đến với red agency. chúng tôi thiết kế nhận diện thương hiệuchăm sóc fanpage
Hotline